Tết cội nguồn

���Cho trẻ trải nghiệm không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học là một hoạt động thiết thực, giúp trẻ hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức giữ gìn nét văn hoá truyền thống của dân tộc. Xã hội ngày càng phát triển tuy nhiên nhiều phong tục tập quán, Lễ hội đang bị phai nhạt theo thời gian. Để giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống đó, sáng ngày 19/01/2024 trường Mầm non Duyên Hải đã tái hiện cho các bé một số hoạt động không gian Tết đậm chất vùng miền để giúp các con có một cái nhìn khái quát những nét văn hoá tốt đẹp nhất.

���Tham dự chương trình có đông đảo các bậc phụ huynh cùng tất cả các con được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, hoạt động trải nghiệm: Gói bánh chưng, giã bánh dày, trang trí cành đào, cành mai, làm lì xì, làm đèn lồng, trang trí tháp bánh kẹo, tô, bồi chữ thư pháp… qua đó các bé được bộc lộ hết những tài năng vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu.

���Chương trình “Vui xuân trải nghiệm tết” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang đến không khí vui tươi, náo nức cho cán bộ giáo viên, các bạn nhỏ của trường Mầm non Duyên Hải trong dịp đón tết đến xuân về. Từ việc tham gia các hoạt động trải nghiệm “ Học mà chơi, chơi bằng học” giúp các con được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích, giáo dục các con về những truyền thống tốt đẹp, phong tục ngày tết Nguyên Đán của dân tộc Việt Nam.

���Các bậc phụ huynh và nhân dân tại địa phương đã đánh giá rất cao hiệu quả chương trình “Vui xuân trải nghiệm tết” của trường Mầm non Duyên Hải để lại ấn tượng sâu sắc, những cảm xúc riêng, tạo niềm tin trong lòng các bậc phụ huynh khi gửi gắm các con học tại ngôi trường Mầm non Duyên Hải.