Kiểm tra công nhận kết quả công tác PCGD, XMC và thí điểm PCGD MN 4 tuổi năm 2023 tại trường Mầm non Duyên Hải

Thực hiện Quyết định số 1998/BCĐCTGD ngày 08/12/2023 Của UBND Tỉnh Lào Cai, Quyết định về việc kiểm tra công nhận kết quả công tác PCGD, XMC và thí điểm PCGD MN 4 tuổi năm 2023. Chiều ngày 25/12/2023 các trường Mầm non, Tiểu học Duyên Hải đã đón đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai do đồng chí: Vũ Xuân Tịnh – Phó trưởng phòng, Phòng quản lý chất lượng giáo dục Lào Cai làm trưởng đoàn đến làm việc tại trường.

Tại buổi làm việc, Đ/c Hoàng Tân Cương – Phó chủ tịch UBND phường Duyên Hải đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ trên địa bàn phường và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các nhà trường trong công tác phổ cập giáo dục, xoá mù trong năm 2023.

Trong thời gian làm việc khẩn trương và tích cực, đoàn đã tiến hành kiểm tra những nội dung sau:

1. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác tham mưu, triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học và PCGD, XMC, thí điểm PCGDMN4T (qua hệ thống văn bản).
  2. Kiểm tra thực hiện các mục tiêu PCGD, XMC thí điểm PCGDMN4T và nhiệm vụ năm học.

Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng đã thăm lớp, khảo sát chất lượng trẻ 4, 5 tuổi; Kiểm tra đồ dùng, trang thiết bị dạy học theo thông tư 01 của Bộ GD&ĐT và kiểm tra thực tế các hộ dân trên địa bàn phường.

Sau ½ ngày làm việc, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường trong công tác xây dựng cảnh quan môi trường trải nghiệm cho trẻ, đặc biệt là ngôi trường mới thành lập – Trường mầm non Duyên Hải. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót nhỏ và đã có những tư vấn, hướng dẫn cụ thể cho các đồng chí phụ trách công tác phổ cập của các nhà trường để có thể thực hiện tốt hơn nữa công tác PCGMN trẻ 4, 5 tuổi trong thời gian tới.