Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 73
Năm 2020 : 168
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “CÔ NUÔI GIỎI” CẤP TRƯỜNG

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và nhằm đánh giá chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, đặc biệt về việc tổ chức chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ tại trường mầm non, đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên dinh dưỡng phát huy tính sáng tạo, đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc sử dụng, bảo quản thực phẩm, cách chế biến các món ăn giàu chất dinh dưỡng, đầy đủ và hợp lý trong khẩu phần ăn hằng ngày cho trẻ mầm non.
      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và nhằm đánh giá chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, đặc biệt về việc tổ chức chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ tại trường mầm non, đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên dinh dưỡng phát huy tính sáng tạo, đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc sử dụng, bảo quản thực phẩm, cách chế biến các món ăn giàu chất dinh dưỡng, đầy đủ và hợp lý trong khẩu phần ăn hằng ngày cho trẻ mầm non.
      Ngày 12/11/2019 đến ngày 13/11/2019, Trường Mầm Non Duyên Hải tổ chức Hội thi "Cô nuôi giỏi" cấp trường để lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/ 11/ 2019.
Các cô trải qua 2 phần thi lý thuyết làm bài thi chắc nghiệm về chuyên môn và xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn và thực hành chế biến các món ăn cho 10 trẻ mẫu giáo với số tiên là 15.000 đồng/1 trẻ. Phần thi lý thuyết các đội đã lựa chọn xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn đảm bảo về số lượng, chất lượng và cân đối giữa 4 nhóm thực phẩm chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin và cân đối giữa các nhóm thực phẩm động vật và thực vật. Đặc biệt nhiều trường tính khẩu phần ăn đã bám sát Chương trình Giáo dục mầm non để tính tỷ lệ các chất đạm, chất bột, chất béo cung cấp năng lượng đảm bảo theo cơ cấu khẩu phần ăn của trẻ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm  
Tại vòng thi lý thuyết các cô đã thể hiện được sự hiểu biết về kiến thức chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em; quy chế nuôi dạy trẻ; kiến thức về dinh dưỡng, chế biến bảo quản thực phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ mẫu giáo.
      Kết quả vòng thi lý thuyết, 5/ 5 cô đều đạt điểm vào thi thực hành.
      Phần thi thực hành: Các cô đã lựa chọn thực phẩm tươi ngon, đảm bảo. Sau 60 phút miệt mài trổ tài, với đôi bàn tay khéo léo, sự đam mê sáng tạo và lòng yêu nghề mến trẻ các thí sinh của các cô đã phối hợp ăn ý, nhịp nhàng để chế biến những món ăn bắt mắt tạo hứng thú cho trẻ. Các món ăn phong phú về thể loại, chế biến ngon, màu sắc, mùi vị hấp dẫn, trang trí, trưng bày sản phẩm đẹp, sáng tạo; Bài thuyết trình sản phẩm hay, tự tin, thể hiện rõ chủ đề các món ăn mà các cô đã chế biến.
                                                             Một số hình ảnh trong hội thi
                                       
      Hội thi “ Cô nuôi giỏi” là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng thi đua của đội ngũ nhân viên cấp dưỡng trong nhà trường nhằm nâng cao tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ.  Qua hội thi các cô được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn và phù hợp với trẻ, góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ trẻ thừa cân, béo phì và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong trường nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay. Đồng thời có kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ nhân viên cấp dưỡng trong thời gian tiếp theo.
Kết thúc hội thi 5/ 5 cô đạt cô nuôi giỏi cấp trường. Trong đó cô nuôi tiêu biểu nhất là cô Nguyễn Thị Sáu (Điểm phần thi lý thuyết 9.5, phần thi thực hành 46.2). 

Nguồn: mnduyenhai.elc.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook